เชียงรายคอมพิวเตอร์
วันพุธที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2557

วิธี ล็อค Line เพื่อไม่ให้คนอื่น สามารถใช้งาน หรือแอบดู line ได้คุณสามารถป้องกันไม่ให้คนอื่นเข้าไปใช้งาน Line หรือเปิดอ่านข้อความ line ของคุณได้ โดยการ ล็อค line โดยใช้ Privacy settings ของ Line หรือ ใช้ application ก็ได้ครับ (สำหรับ android smartphone)

หากคุณเป็น คนที่ใช้ Line ในการพูดคุย หรือแช็ท กับเพื่อน อยู่เป็นประจำ ซึ่งในบางครั้ง คุณอาจจะมีข้อความที่เป็นความลับ และไม่ต้องการให้คนอื่นเปิดดู ข้อความ line ของคุณได้ มีวิธีที่จะ ล็อค line โดยใช้ PIN code หรือ password ได้อยู่ 2 วิธี คือ ใช้งาน Privacy settings ของ Line ซึ่งเพิ่งอัพเดทให้ใช้งานกันไปได้ไม่นาน สามารถใช้ได้กับ Line บน iOS, Android, Windows Phone, Blackberry ได้ทั้งหมด และอีกวิธีหนึ่ง สำหรับผู้ที่ใช้ android smartphone โดยเฉพาะ คือ ใช้งาน application “Line Messenger Lock and Protect” ครับ

ตั้งค่า ล็อค line บน iPhone, Android, Windows Phone
1. ใช้งาน Privacy settings ของ Line

หากคุณอัพเดท Line Messenger ของคุณตลอดเวลา คุณจะสามารถใช้งาน features การรักษาความปลอดภัยของ Line โดยการใช้ PIN code 4 หลัก ในการป้องกันไม่ให้คนอื่นสามารถเข้าใช้งาน Line ของคุณได้ ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปว่าจะมีคนอื่น มาแอบเปิดดู Line ที่มีความลับอยู่มากมายของคุณ

คุณสามารถเข้าไปตั้งค่าใช้งาน Passcode Lock ของ Line ได้ดังนี้ครับ

- เปิดใช้งาน Line Application

- เข้าไปที่ Settings > Privacy (Privacy settings)

- แท็บเปิดใช้งาน Passcode Lock จาก “OFF” ให้เป็น “ON”

- ป้อนรหัสผ่านที่ต้องการ (เป็นตัวเลข 4 ตัว) และยืนยันอีกครั้ง

หลังจากนั้นทุกครั้งที่มีการเปิดใช้งาน Line คุณจำเป็นต้องป้อน รหัสผ่าน ที่ตั้งขึ้นทุกครั้ง ครับ ไม่ว่าโทรศัพท์ หรือ tablet ของคุณจะตกไปอยู่ในมือของใคร ก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป ว่าเขาจะเปิดดู Line ส่วนตัวของคุณได้ครับ

หากคุณลืม รหัสผ่าน เพื่อเข้าใช้งาน คุณจำเป็นต้องถอนการติดตั้ง Line และติดตั้งใหม่อีกครั้ง ซึ่งจะทำให้ ข้อความ Line หายไปทั้งหมด ด้วยครับใช้งาน Line Messenger Lock and Protect (android)

Line Messenger Lock and Protect เป็น ฟรี app android สำหรับใช้ในการป้องกันไม่ให้คนอื่น แอบเปิดดู ข้อความ Line ของคุณได้ โดยใช้ PIN code เช่นเดียวกับการใช้งาน Privacy Settings ของ Line แต่ถามว่า ทำไมต้องใช้ app ล่ะ…..คำตอบก็คือ Line Messenger Lock and Protect มี features การทำงานอื่นๆ เพิ่มเติม มา ที่ไม่สามารถใช้งานได้ เมื่อใช้ Privacy Settings ครับ ประกอบไปด้วย

- การถ่ายภาพบุคคลที่พยายามป้อนรหัสผ่าน เพื่อเข้าใช้งาน Line ของคุณ (ต้องมีกล้องหน้า)

- การตั้งเวลาล็อคอัตโนมัติ ตามที่ต้องการ (หากใช้ privacy settings จะต้องป้อนรหัสทุกครั้งที่เข้าใช้งาน)

chiangraicom

บทความต่างๆในเว็บเป็นประสบการณ์ล้วนๆแอดมินเขียนใว้เป็นวิทยาทานสำรับมือใหม่เรื่องบางเรื่องอาจเก่าแล้วก็ปรับเอาเองนะครับ Facebook & chiangraicom.in.th

  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...