เชียงรายคอมพิวเตอร์
วันพุธที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

Google กับหลุมทราย (Sandbox) แนวทางการทำ SEO

Google กับหลุมทราย (Sandbox) แนวทางการทำ SEOเนื่องด้วยหลุมทรายเป็นสิ่งหนึ่งที่นักทำ SEO คุ้นเคยกันมานานพอดู ส่วนใหญ่แล้วเว็บที่จะตกหลุมทรายนั้นมักจะเป็นเว็บใหม่ ๆ ที่ Google ระวังการเติบโตเร็วเกินไป อย่างเช่นว่าเคยมีเว็บโรงแรมในเชียงรายเว็บหนึ่งติดต่ออยากทำ SEO เว็บเพิ่งจดทะเบียนมาใด้เดือนกว่าๆ แต่อยากจะติดหน้า 1 ผมบอกตรงนี้เลยครับว่าติดหน้า 1 ติดใด้แน่นอน แต่เว็บคุณจะติดหลุมทรายไปอีกนานหรือตลอดไป ส่วนตัวที่ผมเคยบอกไปก่อนหน้านี้การทำ SEO แบบขาวสะอาด ต้องค่อยๆเป็นค่อยๆไป ยิ่งถ้าเป็นเว็บโรงแรม เว็บบริษัท เนื้อหาน้อยๆแต่อยากขึ้นหน้า 1 ในเวลาสั้นๆนั้น มีผลเสียมากกว่าผลดีแน่นอน ส่วนตัวผมแลัวถ้าเห็นว่าเป็นเว็บใหม่ผมจะทำให้มาอยู่ที่หน้า 3-4 ก่อน แล้วรอ อีกระยะหนึ่งนิ่งครับ นิ่งใว้พอเว็บอยู่ระดับต้นๆแล้วต้องหยุดก่อน เพื่อเลี่ยงหลุมทรายที่นักทำ SEO กลัวกัน

แนวทางลงหลุมทราย ชึ่งจะใด้ประมาณนี้

- ยิงลิ้งเข้าเว็บแบบเอาเป็นเอาตายเพื่อหาทราฟฟิคยิงทุกวันอะไรประมาณนี้ครับ โดยเนื้อหาหรือบทความเดิมๆ ผมมีลิ้งให้เอาไปยิงครับเพียงแค่คุณเอา url ของเว็บที่คุณต้องการยิงไปวางแค่นั้น เว็บนี้เลยครับ http://www.indexkings.com/ เอาลิ้งไปวางแล้วกดเลยครับ  เว็บนี้เรียก Google ใด้ดีทีเดียว

- สแปมคีย์เวอร์ด คืออัด Keywords เข้าเป็นร้อยเป็นพัน แนวนี้เว็บขึ้นแน่นอนครับแต่ท้ายสุดก็ลงหลุม

แนวทางการทำ SEO คุณภาพ

อ่านบทความนี้แล้วจะทำให้คุณเข้าใจมากยิ่งขึ้น ให้ผู้อ่านทุกคนได้เข้าใจเกี่ยวกับบทความนี้อย่างละเอียดเรื่องราวของการรับทำ seo รับโปรโมทเว็บให้ติดหน้าแรก google ด้วยการทำความเข้าใจและค้นคว้า วิจัย เกี่ยวกับ แนวทางการทำ SEO คุณภาพ ด้วยการเรียนรู้อย่างหนักข้อดีข้อเสียของเนื้อหานี้ เป็นสิ่งสำคัญ เพื่อทำให้เว็บของเราเป็นที่รู้จักอย่างต่อเนื่อง และยั่งยืน ปลอดภัย ทำให้เรามีความรู้ความสามารถ ซึ่งเราต่างก็รู้ว่า การปรับให้เว็บสนับสนุน search engine เพื่อโปรโมทเว็บให้ติดอันดับ google แบ่งออกเป็น 2 หัวข้อหลัก คือ

on page และoff page ซึ่งเป็นเรื่องที่กว้างที่ใช้คำนวณการให้คะแนนบน google search ในแต่ละหัวข้อมีรายละเอียดปลีกย่อยที่ต้องเรียนรู้เข้าไปอีก จึงเป็นเหตุผลทำให้ผู้อ่านทุกคนต้องให้ความสำคัญในเรื่องนี้ การทำ seoไม่ได้ใช้แค่เพียงปัจจัยใดปัจจัยหนึ่งในการดันอันดับเว็บของเราให้ติดอันดับกูเกิล แต่ต้องใช้ประสบการณ์ความเข้าใจที่ลึกซึ้งจึงจะสามารถทำให้เว็บติดอันดับได้ แต่ก็ไม่ยากเกินความสามารถของทุกท่านอย่างแน่นอน ในขณะนี้การดันอันดับบน google.co.th ได้ให้ความสำคัญกับคุณภาพมากยิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง นักทำ SEO และ นักทำการตลาดออนไลน์ต้องหันมาใส่ใจในส่วนของเนื้อหาที่เป็นประโยชน์กับผู้ใช้งานให้มากขึ้นกว่าเดิม และต้องอธิบายบทความที่มีรายละเอียดลึกซึ้งให้แตกต่างจากเว็บอื่นๆ เพื่อที่จะทำให้กูเกิลจัดอันดับเว็บไซต์ของเราให้ติดหน้าแรกของ Google Search การ Promote Web บน Search Engine ไม่ได้ง่ายเหมือนเมื่อก่อน ผู้ที่มีความต้องการให้เว็บของตัวเองแสดงอยู่อันดับต้นๆ ของรายการค้นหา จะต้องสร้างระบบการทำ SEO สายขาวของตัวเองขึ้นมา แน่นอนครับว่า จะต้องไม่ใช่เว็บสำเร็จรูป CMS ทั่วไป การทำอันดับเว็บให้ติดหน้าแรกกูเกิลจะต้องสร้างสิ่งใหม่ๆ ไม่ใช่แค่เพียง Unique Content อย่างเดียวเท่านั้น แต่ต้องออกแบบเว็บที่รองรับผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบเว็บให้รองรับ Responsive Web เพื่อสามารถตอบสนองสิ่งที่ผู้ใช้งานต้องการได้อย่างหลากหลาย พยายามมุ่งมั่นอัพเดทบทความในหน้าเว็บอยู่บ่อยๆ มอบประสบการณ์ที่คุ้มค่าให้กับผู้ที่เข้ามาอ่านบทความภายในเว็บของเรา อันจะทำให้เว็บของเรามีคุณภาพและความน่าเชื่อถือในสายตาของกูเกิล สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นตัวแปรสำคัญสำหรับสนับสนุนการทำ SEO ให้ติดหน้าแรก Google อย่างมีประสิทธิผล เราควรมีความตระหนักและเข้าใจว่ากูเกิลมุ่งพัฒนาระบบการค้นหาให้มีคุณภาพ ตอบสนองความต้องการสำหรับการเข้าถึงข้อมูลอย่างมีประสิทธิภาพ ผู้ใช้งาน Google Search เป็นสิ่งสำคัญที่สุดของกูเกิล คนทำหน้าที่โปรโมทเว็บบนกูเกิลก็ต้องปรับตัวให้สามารถเข้ากับการเปลี่ยนแปลงของกูเกิลอัลกอริทึมให้ได้ และสามารถปรับตัวให้ก้าวทันกับการอัพเดทระบบเว็บค้นหาเบอร์หนึ่งอย่างกูเกิล ควรนำความรู้ ทักษะ ความสามารถ ประสบการณ์ มาประยุกต์ใช้งานให้เกิดประโยชน์และเห็นผลอย่างชัดเจน หากทำแบบนี้ได้ เราก็สามารถอยู่กับระบบเว็บค้นหาเบอร์หนึ่งของโลกได้ และสามารถทำให้บล็อก ติดหน้าแรก Google ตาม Keyword หลักของเว็บได้ อย่างไรก็ตาม ถ้าเราสร้างเว็บก็ควรปรับแต่งให้เว็บไซต์รองรับผู้ใช้งานให้มากที่สุด และนำเสนอบทความคุณภาพต่อผู้อ่านให้ได้รับผลประโยชน์สูงสุดครับ 
เนื้อหาและบทความคุณภาพจำนำพาให้เว็บของคุณขึ้นสู่หน้า 1 ใด้อย่างไม่ยากเย็น 

chiangraicom

บทความต่างๆในเว็บเป็นประสบการณ์ล้วนๆแอดมินเขียนใว้เป็นวิทยาทานสำรับมือใหม่เรื่องบางเรื่องอาจเก่าแล้วก็ปรับเอาเองนะครับ Facebook & chiangraicom.in.th

  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...